Vinaora Nivo Slider 3.x

Sáng ngày 23/10/2023, tại Trường Bách khoa, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã diễn ra hội nghị tổng kết dự án GREENUS. Hội nghị nhằm giới thiệu những kết quả đáng chú ý của dự án GREENUS và thúc đẩy sự hợp tác liên tục giữa tất cả các bên liên quan. Thông qua hội nghị, dự án mong muốn chia sẻ những thành công, kinh nghiệm và truyền cảm hứng, thu hút và khuyến khích đối thoại tích cực nhằm đạt được những tiến bộ hơn nữa trong lĩnh vực giáo dục môi trường bền vững.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết dự án GREENUS

Tham dự hội nghị, có PGS.TS Nguyễn Chí Ngôn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHCT, Chủ nhiệm dự án GREENUS ở Trường ĐHCT; GS. Gabriella Calderari, Đại học Roma Sapienza, Điều phối viên dự án GREENUS; GS. Dimitris Kalderis, Khoa Kỹ thuật Điện tử, Đại học Hellenic Mediterranean; GS. Costas Petridis, Phó Hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế, Đại học Hellenic Mediterranean cùng đại diện lãnh đạo các hội liên hiệp, các trường cao đẳng, đại học, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ, giảng viên và các bạn sinh viên Trường ĐHCT.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Dự án GREENUS (Hệ thống giáo dục mới về quản lý chất thải XANH để tái chế và bảo vệ môi trường ở Châu Á) là dự án Erasmus+ do EACEA (Cơ quan Điều hành Giáo dục, Nghe nhìn và Văn hóa) tài trợ với sự tham gia của 3 đối tác đến từ Châu Âu và 3 trường Đại học đến từ Việt Nam, nhằm góp phần cải thiện năng lực địa phương về quản lý chất thải và quy trình tái chế. GREENUS nhằm mục đích nâng cao các điều kiện hiện có ở các nước đối tác thông qua nhiều phương tiện khác nhau.

PGS.TS Nguyễn Chí Ngôn trình bày kết quả thực hiện dự án GREENUS tại Trường ĐHCT

Hội nghị tổng kết các nội dung bao gồm tăng cường các chương trình đào tạo về nghiên cứu môi trường, xác định các giải pháp hiệu quả để giải quyết các thách thức, tăng khả năng tiếp cận và cơ hội cho sinh viên, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn. Dự án không chỉ truyền đạt kiến ​​thức và kỹ năng vô giá cho sinh viên mà còn góp phần cải thiện sự phát triển của các nước đối tác.

GS.TS. Dimitris Kalderis báo cáo tổng quan về kết quả dự án

Ông Trần Hoàng Anh, Giám đốc Công ty TNHH Năng lượng Môi trường Everbright trình bày nội dung “Biến rác thải thành nguồn năng lượng”

GS.TS. Kostas Petridis chia sẻ về chủ đề “Mạng lưới khoa học”

Nhóm sinh viên của dự án GREENUS Trường ĐHCT báo cáo về “Sự dịch chuyển quốc tế lớn của Châu Âu trong dự án GREENUS