Họp mặt truyền thống Khoa Công nghệ lần thứ VI 

Ngày 10/08/2019, Khoa Công nghệ - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) long trọng tổ chức buổi Họp mặt truyền thống Khoa Công nghệ lần thứ VI. Tham dự buổi họp mặt có các nguyên lãnh đạo Trường ĐHCT qua các thời kỳ; đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường, các đơn vị đối tác, nhà tài trợ. Về phía Khoa Công nghệ có các nguyên lãnh đạo Khoa qua các thời kỳ, Ban chủ nhiệm Khoa, các thế hệ cán bộ, giảng viên cùng đông đảo cựu sinh viên, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh. 

Trải qua 42 năm hình thành và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ thầy và trò đã tạo dựng nên Khoa Công nghệ ngày càng lớn mạnh và có uy tín trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật cao như hiện nay. Đây là niềm tự hào cho những thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên đã từng công tác, học tập và đóng góp cho sự phát triển không ngừng của Khoa. Buổi họp mặt nhằm tạo điều kiện cho các thầy, cô giáo và sinh viên các khóa có dịp gặp nhau để ôn lại những kỷ niệm khi còn trên giảng đường đại học. Đồng thời, thầy trò giữa các khóa có cơ hội gặp lại nhau để học hỏi, để chia sẻ những kinh nghiệm, những thành tựu trong cuộc sống, những cơ hội phát triển mới để tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của Khoa trong thời gian tới.

Lễ Họp mặt truyền thống Khoa Công nghệ lần thứ VI diễn ra tại Hội trường Rùa


Là một trong những khoa lớn của trường ĐHCT, Khoa Công nghệ chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật, công nghệ chất lượng cao; hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ cho sự phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước; định hướng đến 2022, Khoa Công nghệ sẽ trở thành một trong những đơn vị đào tạo nghiên cứu và sáng tạo hàng đầu về kỹ thuật, công nghệ của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng buổi họp mặt truyền thống


Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực hết mình trong thực hiện nhiệm vụ học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học của các thế hệ cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh đã tạo nên những thành quả rất đáng trân trọng trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong thời gian qua. Đồng thời, Nhà trường mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các cơ quan, doanh nghiệp, các cựu sinh viên để chung tay góp sức, đồng hành cùng Trường ĐHCT trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội và phát triển vững mạnh Trường ĐHCT trong thời gian tới.

PGS.TS. Nguyễn Chí Ngôn, Trưởng Khoa Công nghệ báo cáo tình hình phát triển của Khoa Công nghệ


Hiện nay Khoa Công nghệ có 09 bộ môn quản lý 14 ngành và chuyên ngành đào tạo đại học, 03 ngành đại học chất lượng cao và 04 ngành đào tạo thạc sĩ và 01 ngành đào tạo tiến sĩ. Khoa được trang bị cơ sở vật chất hiện đại với 03 trung tâm, 01 xưởng cơ khí, 01 không gian sáng chế để phục vụ nhu cầu học tập thực tế của sinh viên, triển khai thương mại hóa các sản phẩm từ nghiên cứu khoa học, cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho nhu cầu của các doanh nghiệp, cơ quan...Tính đến thời điểm hiện tại, khoa Công nghệ có 06 phó giáo sư, 45 tiến sĩ, 86 thạc sĩ, 06 đại học.. Đội ngũ giảng viên, nhà khoa học được đào tạo từ nhiều nước có nền giáo dục tiên tiến, khoa học kỹ thuật chất lượng cao như: Úc, Bỉ, Đức, Nhật Bản, Đài Loan...

Về công tác nghiên cứu khoa học cũng được Khoa tập trung nghiên cứu ở nhiều lĩnh vực và đạt nhiều thành quả to lớn. Năm 2017-2018, Khoa đã chủ trì thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các cấp như: 03 đề tài cấp nhà nước, 02 đề tài cấp bộ và 07 đề tài cấp trường, một số đề tài được triển khai gần đây như: Xây dựng học phần chuẩn Châu Âu và năng lượng tái tạo (ECO RED) do Ủy ban Châu Âu/Erasmus+ tài trợ; kết nối các thành phố thông minh - phát triển lộ trình khám phá các giải pháp phân tích dữ liệu lớn nhằm giải quyết các thách thức hiện tại của Đồng bằng sông Cửu Long do Newton Fund tài trợ; Dự án liên kết phát triển bền vững tiểu vùng Đồng Tháp Mười... Ngoài ra còn rất nhiều đề tài nghiên cứu khoa học từ sinh viên thuộc các lĩnh vực cơ khí, xây dựng, hóa học, điện tử viễn thông...

Khoa Công nghệ Trường ĐHCT không ngừng phát triển và lớn mạnh trong thời gian qua, một phần có sự đồng hành, sự hỗ trợ, tài trợ quý báu từ các đơn vị, doanh nhiệp trong và ngoài nước. Nhân buổi họp mặt, công ty Mitsubishi Electric Việt Nam đã tiến hành ký kết và trao tài trợ thiết bị điện công nghiệp cho Bộ môn Kỹ thuật điện - Khoa Công nghệ phục vụ cho việc nghiên cứu và giảng dạy, đồng thời trao học bổng khuyến học khuyến tài cho sinh viên Khoa.

Đại diện công ty Mitsubishi Electric Việt Nam ký kết và trao tài trợ thiết bị điện công nghiệp cho Bộ môn Kỹ thuật điện - Khoa Công nghệ và trao học bổng khuyến học khuyến tài cho sinh viên Khoa.


Ông Lê Hữu Thuận đại diện công ty Mitsubishi Electric Việt Nam phát biểu và gửi lời cảm ơn tới Nhà trường đã tạo điều kiện cho công ty có cơ hội gặp gỡ và hỗ trợ phát triển học tập cho sinh viên thông qua việc tài trợ các thiết bị hỗ trợ giảng dạy các môn học về kỹ thuật điện. Các thiết bị này nhằm giúp các em nâng cao kỹ năng thực hành, nghiên cứu và ứng dụng về các ngành kỹ thuật điện; đồng thời, tạo điều kiện cho công tác nghiên cứu khoa học và nâng cao năng lực sư phạm cho đội ngũ giáo viên của Khoa, là nền tảng cho sự hợp tác khoa học giữa Mitsubishi Electric và Khoa trong công tác nâng cao kỹ năng, kỹ thuật, thực hành, nghiên cứu ứng dụng trong các ngành kỹ thuật điện tiên tiến.

 

 

Ông Lê Hữu Thuận đại diện công ty Mitsubishi Electric Việt Nam giới thiệu về công ty và gửi lời cảm ơn tới Nhà trường


Một số hình ảnh các cựu sinh viên phát biểu cảm nghĩ và chia sẻ cảm xúc tại buổi họp mặt.

 

TS. Lê Văn Bảnh, cựu sinh viên Cơ khí Nông Nghiệp khóa 2, bày tỏ lòng vui mừng khi thương hiệu Đai học Cần Thơ được giữ vững và ngày càng được phát huy tốt, tỉ lệ có việc làm của các em sinh viên khi ra trường luôn rất cao và được các cơ quan, doanh nghiệp ưu ái đón nhận.

Ông Phạm Minh Quốc, cựu sinh viên lớp Cơ khí Nông Nghiệp khóa 14, giám đốc Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc tại TP. Cần Thơ, báo cáo hoạt động của vườn ươm và khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng Khoa Công nghệ trong việc hỗ trợ sinh viên Khoa đến thực hành và nghiên cứu

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)