ECORED: Phát triển các Học phần về Năng lượng Tái tạo theo chuẩn châu Âu

ECO-RED (European quality COurse system for Renewable Energy Development) là một Dự án nằm trong khuôn khổ chương trình “Erasmus+: Tăng cường năng lực quốc tế của các trường đại học” do Ủy ban châu Âu tài trợ thông qua tổ chức Văn hóa Giáo dục EACEA.

Mục tiêu chung của Dự án ECORED:

• Tăng cường hợp tác bao gồm việc thực hiện công nhận tín chỉ, xúc tiến chương trình trao đổi, hợp tác đào tạo giữa các trường đại học;
  • Tăng cường chất lượng và tính thực tế của các trường đại học;
  • Nâng cao năng lực và kỹ năng tại các trường đại học, chủ yếu tập trung vào hệ thống năng lượng tái tạo, áp dụng các phương pháp giảng dạy đổi mới và hiện đại.

Mục tiêu cụ thể của Dự án ECO-RED: nhằm xây dựng 5 khóa học ở bậc đại học (ít nhất 30 tín chỉ) về năng lượng tái tạo, nâng cao hiệu quả và tính bền vững về đào tạo năng lượng tại 3 trường đại học ở Việt Nam (ĐH Cần Thơ, ĐH Bách Khoa Hà Nội , Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG Tp. HCM,).

Thời gian thực hiện Dự án: 3 năm (2015-2018)

Các đối tác tham gia trong Dự án:

• Phía Việt Nam:
  1. Trường ĐH Cần Thơ (Can Tho University)
  2. Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG Tp. HCM (Ho chi Minh City University of Technology)
  3. Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội (Hanoi University of Science & Technology)
  • Phía châu Âu:
  1. Sapienza University of Rome, Italy