PHÒNG THÍ NGHIỆM MÁY VÀ THIẾT BỊ
CHẾ BIẾN LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
1. NHÂN SỰ
Trưởng Phòng TS. NGUYỄN VĂN CƯƠNG |
Nhân viên kỹ thuật KS. ĐẶNG THÀNH CÔNG |
2. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
Phòng thí nghiệm máy và chế biến lương thực - thực phẩm được hình thành từ năm 1999 với tên gọi là phòng thí nghiệm chế biến gạo, đến năm 2002 được phát triển thành phòng thí nghiệm máy và chế biến lương thực thực phẩm. Phòng thí nghiệm được chia thành 2 khu vực:
♦ Khu vực thí nghiệm chế biến lương thực, khu vực này trang bị những máy móc, thiết bị và dụng cụ phục vụ cho thí nghiệm - thực hành về chế biến lương thực, thức ăn gia súc, sấy và bảo quản ngũ cốc.
♦ Khu vực thí nghiệm chế biến thực phẩm, khu vực này trang bị những máy móc, thiết bị và dụng cụ phục vụ cho thí nghiệm - thực hành về chế biến và bảo quản rau quả, thực phẩm.
Trong tương lai có thể phát triển thêm hai khu vực chuyên môn nữa là:
♦ Khu vực thí nghiệm vật liệu chế biến lương thực thực phẩm.
♦ Khu vực thí nghiệm thức uống.
3. VỊ TRÍ
Phòng thí nghiệm Máy & Thiết Bị Chế Biến Lương Thực - Thực Phẩm được đặt tại Khoa Công Nghệ, khu II, trường đại học Cần Thơ, đường 3 tháng 2, thành phố Cần Thơ
4. NHIỆM VỤ
♦ Nhiệm vụ của phòng thí nghiệm máy và thiết bị chế biến lương thực - thực phẩm:
♦ Phục vụ công tác đào tạo sinh viên đại học, cao đẳng của những ngành học như: cơ khí, cơ khí chế biến, cơ khí nông nghiệp.
♦ Phục vụ công tác nghiên cứu khoa học của cán bộ, sinh viên.
♦ Nghiên cứu sản xuất thử và chuyển giao công nghệ.