Khoa Kỹ thuật Cơ khí  thành lập năm 2023 dựa trên nền tảng là Bộ môn Kỹ thuật Cơ khí (đã được thành lập theo Quyết định số 331/QĐ-ĐHCT ngày 12/03/2010); lực lượng giảng viên, cán bộ công chức và cơ sở vật chất của hai bộ môn:

•  KỸ THUẬT CƠ KHÍ
  •  MÁY NÔNG NGHIỆP VÀ CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH

Khoa Kỹ thuật Cơ Khí hiện đảm nhiệm quản lý đào tạo ngành Kỹ thuật Cơ khí với 3 chuyên ngành đào tạo:

•  CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY
  •  CƠ KHÍ Ô TÔ
  •  CƠ KHÍ CHẾ BIẾN

Đồng thời, Khoa cũng tham gia giảng dạy và quản lý một số ngành trong Trường và những trường liên kết ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tầm nhìn của Khoa Kỹ thuật Cơ khí phấn đấu là một trong những đơn vị đào tạo kỹ sư và nghiên cứu hàng đầu của khu vực ĐBSCL và cả nước trong lĩnh vực Cơ khí, công nghệ sau thu hoạch. Đồng thời, Khoa sẽ mở chương trình đào tạo cao học ngành Kỹ Thuật Cơ Khí, đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực cho khu vực. Các chương trình đào tạo chuyên ngành Cơ khí sẽ được đánh giá và công nhận theo tiêu chuẩn AUN và hướng tới chuẩn ABET.

BAN CHỦ NHIỆM KHOA:

TRƯỞNG KHOA

PGS. TS. GVC. NGÔ QUANG HIẾU

Phụ trách chung

PHÓ TRƯỞNG KHOA

ThS. NGUYỄN QUAN THANH

Phụ trách Cơ sở vật chất

và Nguồn nhân lực

PHÓ TRƯỞNG KHOA