PHÒNG THÍ NGHIỆM BƠM - QUẠT - MÁY NÉN VÀ MÁY NÔNG NGHIỆP

2. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH

Quá trình thành lập: Phòng thí nghiệm được thành lập từ năm 2011
3. VỊ TRÍ

Phòng được bố trí tại Khoa Công Nghệ, khu II, trường Đại học Cần Thơ, đường 3 tháng 2, thành phố Cần Thơ.
4. NHIỆM VỤ
      ♦ Phòng Thí Nghiệm Máy Nông Nghiệp có nhiệm vụ thực hiện công tác đào tạo, huấn luyện, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về các lĩnh vực liên quan đến Cơ giới hóa Nông nghiệp.
      ♦ Trong thực tập, Phòng Thí Nghiệm Máy Nông Nghiệp đảm nhiệm phần thực hành các môn học chuyên ngành gồm: Máy Nông Nghiệp, sử dụng cơ khí Nông Nghiệp, Bơm, quạt, máy nén dùng trong Công và Nông nghiệp. Ngoài ra, Phòng còn đảm nhiệm giới thiệu trực tiếp các máy móc Nông nghiệp dùng trong cơ giới hóa cây trồng cho môn học Cơ khí Nông Nghiệp thuộc ngành Nông Học và Kinh Tế Nông Nghiệp.
      ♦ Về huấn luyện, Phòng có khả năng hướng dẫn thực hành cho các khóa huấn luyện liên quan đến Cơ giới hóa Nông nghiệp như khuyến nông, chế biến hạt giống.
      ♦ Trong nghiên cứu khoa học: Phòng phục vụ cho các đề tài về cơ khí nông nghiệp trong khảo nghiệm và đánh giá.
5.HƯỚNG PHÁT TRIỂN
      ♦ Phòng thí nghiệm Máy Nông Nghiệp cần bổ sung và hoàn thiện để tiến đến đảm nhiệm các công tác thiết thực.
      ♦ Đảm nhiệm chức năng khảo nghiệm và đánh giá công cụ và máy móc phục vụ sản xuất Nông nghiệp theo tiêu chuẩn quốc gia và vùng.
      ♦ Phục vụ cho công tác huấn luyện các khóa học không chuyên của các địa phương.

Khoa Kỹ Thuật Cơ Khí
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ