Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Hội thảo

“CÔNG NGHỆ VÀ VẬT LIỆU NANO TRONG Y SINH, NÔNG NGHIỆP VÀ MÔI TRƯỜNG”

Sáng ngày 28/10/2022, Khoa Kỹ thuật hóa học– Trường Bách Khoa - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã phối hợp với Viện Kỹ thuật nhiệt đới, Viện Vật lý tổ chức Hội thảo “Công nghệ và vật liệu nano trong y sinh, nông nghiệp và môi trường”. Đây là diễn đàn để các nhà khoa học, các chuyên gia chia sẻ, trao đổi những thông tin cập nhật, giải pháp cho các vấn đề khoa học và công nghệ, đẩy mạnh hợp tác, hình thành các hướng nghiên cứu liên ngành, liên lĩnh vực trong và ngoài trường. Hội thảo đặc biệt chú trọng đến việc ứng dụng  công nghệ và vật liệu nano thực tiễn về y sinh, nông nghiệp và xử lý môi trường ở Việt Nam và trên thế giới. Hội thảo đã thu hút nhiều đại biểu là các nhà khoa học, lãnh đạo Sở Khoa học & Công nghệ, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên đến tham dự.

PGS. TS. Lê Nguyễn Đoan Khôi, Trưởng phòng Quản lý Khoa học trường ĐHCT phát biểu chào mừng

GS. TS. Trần Đại Lâm – Viện trưởng Viện Kỹ thuật Nhiệt đới phát biểu khai mạc

TS. Lâm Văn Tân, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Tỉnh Bến Tre báo cáo

Buổi hội thảo có các bài báo cáo khoa học của TS. Lâm Văn Tân, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Tỉnh Bến Tre, các nhà khoa học đến từ Viện Kỹ thuật nhiệt đới (Viện Hàn lâm KHCNVN), Viện vật lý, Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM và Trường Bách Khoa – ĐHCT

Hình ảnh đại diện khách tham dự hội thảo

Kết thúc Hội thảo,  GS. TS. Trần Đại Lâm đánh giá cao về chất lượng thông tin, bài báo cáo khoa học và khẳng định việc liên kết, phối hợp giữa các đơn vị, các nhà khoa học sẽ hỗ trợ tích cực cho sự phát triển bền vững vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Cùng ngày, GS. TS. Trần Ngọc Hải – Phó Hiệu trưởng ĐHCT, PGS. TS. Trần Văn Tỷ - Phó Hiệu trưởng Trường Bách Khoa – ĐHCT, PGS. TS. Đoàn Văn Hồng Thiện, Trưởng Khoa Kỹ thuật Hóa học Trường Bách Khoa – ĐHCT, GS. TS. Nguyễn Văn Mười, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm–ĐHCT cùng các giảng viên của Khoa Kỹ thuật Hóa học đã có buổi làm việc với đoàn Viện Kỹ thuật nhiệt đới, Viện Vật lý (Viện Hàn lâm KHCNVN). Tại buổi họp, các bên đã có những định hướng trong việc hợp tác trong thời gian tới.

GS. TS. Trần Ngọc Hải cùng đoàn làm việc