Là một trong những đơn vị lớn của trường Đại học Cần Thơ, Trường Bách Khoa chịu trách nhiệm đào tạo các ngành kỹ thuật công nghệ, hợp tác quốc tế, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Để góp phần thực hiện sứ mệnh của Trường Bách Khoa, Khoa Kỹ thuật hóa học không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo. Khoa đã tham khảo các tiêu chuẩn tiên tiến để chất lượng CTĐT được đảm bảo và ngày càng được nâng cao. Qua thời gian thực hiện theo AUN (Asean University Network). Năm 2018, Ngành Kỹ thuật hóa học đã được Trường ĐHCT công nhận CTĐT đạt tiêu chuẩn chất lượng AUN-QA và cấp chứng nhận kiểm định nội bộ chất lượng CTĐT.

Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của các ngành đào tạo. Khoa hóa học tiếp tục thực hiện kế hoạch đánh giá CTĐT ngành Kỹ thuật vật liệu. Năm 2023, Khoa đã đạt chứng nhận kiểm định chất lượng của Bộ giáo dục và đào tạo cho chương trình Kỹ thuật Vật liệu. Tiếp đó, Khoa Kỹ thuật hóa học có kế hoạch hoàn thành Báo cáo kiểm định chất lượng cho 3 ngành còn lại là Công nghệ kỹ thuật hóa học, Công nghệ Kỹ thuật hóa học chương trình chất lượng cao và Kỹ thuật hóa học - chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ vào năm 2024.

1976