PHÒNG THÍ NGHIỆM VẬT LIỆU NĂNG LƯỢNG

(Materials Energy Laboratory)

Địa chỉ: Tòa nhà Khu Thí Nghiệm Phức Hợp (RLC) – Trường Đại học Cần Thơ, Khu II, Đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

Chức năng và nhiệm vụ

Phòng thí nghiệm (PTN) Vật liệu năng lượng (Materials Energy Laboratory) được xây dựng mới trong khuôn khổ dự án "Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ" sử dụng vốn vay ODA của chính phủ Nhật Bản. PTN Vật liệu năng lượng là nơi để thực hiện các nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu liên quan đến vật liệu tiên tiến và ứng dụng trong lĩnh vực điện tử, năng lượng. Bên cạnh phục vụ chính cho cán bộ và sinh viên thuộc Bộ môn Công nghệ hóa học- Trường ĐH Cần Thơ, PTN Vật liệu năng lượng hướng đến thực hiện các hợp tác trong nước và quốc tế: trao đổi sinh viên quốc tế, giáo sư thỉnh giảng, thực hiện các dự án nghiên cứu quốc tế… nhằm nâng cao xuất bản phẩm và chuyển giao công nghệ.

Hướng nghiên cứu chính:

• Tổng hợp vật liệu tiên tiến bởi nhiều phương pháp khác nhau
  • Ứng dụng vật liệu ứng dụng trong các lĩnh vực:: xúc tác, pin nhiên liệu (Fuel Cells), pin năng lượng mặt trời (Solar Cells) pin mặt trời.

Trưởng phòng:

TS. Ngô Trương Ngọc Mai

Thành viên:

TS. Nguyễn Minh Nhựt

ntnmai@ctu.edu.vn

nmnhut@ctu.edu.vn

Phòng thí nghiệm

Phòng 4.32  – Tầng 4 tòa nhà PTN Phức Hợp (RLC)

Văn phòng làm việc

Phòng 2.43 – Tầng 2 tòa nhà PTN Phức Hợp (RLC)

Trang thiết bị chính

Tên thiết bị