KHOA KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Khoa Kỹ thuật Công trình Giao thông được thành lập từ ngày 29 tháng 9 năm 2022 dựa trên cơ sở Bộ môn Kỹ thuật công trình giao thông thuộc Trường Bách Khoa.

Khoa Kỹ thuật công trình giao thông (Khoa KTCTGT) có đội ngũ cán bộ, giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao được đào tạo từ các trường Đại học tiên tiến trên thế giới và trong nước như: Nhật Bản, Úc, Bỉ, Hà Lan, Thái Lan, Đài Loan, Malaysia, Việt Nam. Khoa KTCTGT thực hiện nhiệm vụ giảng dạy các ngành Xây dựng các kiến thức về nền móng cho các loại công trình; đào tạo Kỹ sư ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông; nghiên cứu khoa học; dịch vụ và chuyển giao công nghệ trong kỹ thuật xây dựng để phục vụ sự phát triển bền vững của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.

Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông được đào tạo chuyên môn tốt và thực tiễn cao thông qua trao đổi với công ty, doanh nghiệp và giao lưu quốc tế. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm tốt.

Đào tạo

Đại học ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông (7580205)

Nghiên cứu

Giảng viên và sinh viên của Khoa KTCTGT thường xuyên có các đề tài nghiên cứu khoa học từ các nguồn kinh phí khác nhau như từ Trường Đại học, các tỉnh, quốc tế, doanh nghiệp.  Các lĩnh vực nghiên cứu như xử lý nền đất yếu, ổn định nền đường, vật liệu gia cố nền đường, ứng dụng vật liệu mới trong kết cấu nền đường, mô phỏng và phân tích kết cấu công trình giao thông… Sinh viên tham nghiên cứu có điều kiện tiếp cận với kỹ thuật tiên tiến trong ngành và giao lưu quốc tế.

Dịch vụ

• Tư vấn thiết kế và giám sát các công trình giao thông, dân dụng
  • Khảo sát địa chất
  • Kiểm định chất lượng công trình

Phòng thí nghiệm

• Phòng thí nghiệm (PTN): PTN Cơ lý đất kết hợp với các Phòng thí nghiệm trong lĩnh vực xây dựng:
  • PTN Kết cấu
  • PTN Thủy lực
  • PTN Trắc đạc
  • Phòng nghiên cứu thiết kế CTGT

Giảng viên

• Tiến sĩ: 03
  • Nghiên cứu sinh: 04
  • Thạc sĩ: 02
  • Kỹ sư: 01

Khoa Kỹ thuật công trình giao thông, Trường Bách Khoa, Trường Đại học Cần Thơ

Khu 2, đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Trưởng Khoa: Tiến sĩ Phạm Hữu Hà Giang. Email: phhgiang@ctu.edu.vn

TS. Phạm Hữu Hà Giang, Trưởng Khoa
  • Phụ trách và điều phối chung
  • Công tác xây dựng và triển khai chiến lược phát triển Khoa.
  • Công tác Tài chính
  • Công tác Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế
  • Liên hệ: Tel: 0833337878; Email: phhgiang@ctu.edu.vn

ThS. Võ Văn Đấu, Phó Trưởng Khoa

NCS, Thạc sỹ VÕ VĂN ĐẤU

Chức vụ: Phó trưởng khoa

Phụ trách:

‐ Công tác quản lý và phát triển CSVC;

‐ Công tác liên quan đến các hoạt động của sinh viên;

‐ Công tác đào tạo đại học hệ VLVH, Văn bằng 2, liên thông;

‐ Công tác hỗ trợ tuyển sinh;

‐ Quản lý việc thực hiện Đồ án môn học, Luận văn tốt nghiệp, Thực tập ngành nghề.

Email: vvdau@ctu.edu.vn

Khoa Kỹ Thuật Công trình Giao thông
Địa chỉ: Trường Bách khoa - Đại Học Cần Thơ, Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Email: kcn-bmktctgt@ctu.edu.vn. Trưởng khoa: Tiến sĩ Phạm Hữu Hà Giang Email: phhgiang@ctu.edu.vn