Liên quan đến dự án GREENUS, 5 sinh viên xuất sắc nhất của Đại học Cần Thơ sẽ được tuyển chọn sang Châu Âu trong thời gian 3 tuần (từ 12/06/2023 đến 04/07/2023) để tham dự các khóa học chuyên sâu về Quản lý rác thải, một tuần tại mỗi trường đại học Châu Âu. Mỗi trường Châu Âu sẽ cung cấp các bài học, đào tạo và có thể tổ chức các chuyến thăm quan tới các phòng thí nghiệm và các ngành công nghiệp làm việc trên Quản lý rác thải. Việc đi lại của sinh viên sẽ được quản lý bởi Văn phòng Quốc tế địa phương cũng như chỗ ở, bảo hiểm và đào tạo trong chuyến đi Châu Âu.

Đăng ký Khóa học Dự án Greenus dành cho sinh viên đại học (đợt 2: HK2/2022-2023)

Các bạn sinh viên thân mến!

Dự án GREENUS “Hệ thống giáo dục mới quản lý chất thải xanh để tái chế và bảo vệ môi trường ở Châu Á” do PGS. TS. Nguyễn Chí Ngôn, giảng viên cao cấp, phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Cần Thơ làm chủ nhiệm dự án sẽ tổ chức các khóa học miễn phí về các chính sách quản lý, xử lý chất thải rắn.

Lợi ích của người tham gia khóa học: được cấp chứng nhận tham gia mỗi khóa học, có cơ hội ứng tuyển và nhận học bổng trao đổi ở Châu Âu (2-3 nước) khoảng 3 tuần trong năm 2023.

Kính gửi Quý Đại Biểu,

Trong khuôn khổ dự án GREENUS (GREEN waste management new edUcation System for recycling and Environmental protection in asia) do Ủy ban châu Âu tài trợ thông qua tổ chức Văn hóa Giáo dục EACEA, chúng tôi trân trọng kính mời Quý Đại Biểu tham dự Hội thảo trực tuyến với chủ đề "Quản lý chất thải đối với các đơn vị công lập" với sự tham gia của các chuyên gia châu Âu và các bên liên quan trong lĩnh vực này.

GREENUS project “GREEN waste management new edUcation System for recycling and Environmental protection in asia” led by Assoc. Prof. Dr. Nguyen Chi Ngon (Senior Lecturer, Vice Chairman of the Board of Trustee of Can Tho University) as the project leader will organize a free course on policies for management and treatment of solid wastes.

Là một phần của Dự án Greenus (Erasmus+), một hội thảo trực tuyến sẽ được tổ chức với chủ đề: "Valorization of waste for the production of new sustainable materials" do Giáo sư Emanuela Gatti (Ý) tổ chức. Tất cả các sinh viên tham gia các khóa học Greenus đều được mời tham gia vì sự kiện này là một phần không thể thiếu trong khóa học "valorization of green waste"

Các em sinh viên thân mến!

Dự án GREENUS “Hệ thống giáo dục mới quản lý chất thải xanh để tái chế và bảo vệ môi trường ở Châu Á” do PGS. TS. Nguyễn Chí Ngôn, giảng viên cao cấp, phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Cần Thơ làm chủ nhiệm dự án sẽ tổ chức các khóa học miễn phí về các chính sách quản lý, xử lý chất thải rắn.

Lợi ích của người tham gia khóa học: được cấp chứng nhận tham gia mỗi khóa học, có cơ hội ứng tuyển và nhận học bổng trao đổi ở Châu Âu (2-3 nước) khoảng 3 tuần trong năm 2023.

Ngôn ngữ giảng dạy các khóa học: tiếng Việt (tài liệu bằng tiếng Anh).

Để thuận tiện cho các em có thể sắp xếp thời khóa biểu, các lớp học dự kiến chỉ tổ chức buổi tối các ngày trong tuần (online hoặc offline) và ban ngày vào cuối tuần (online hoặc offline). Thời gian từng khóa học cụ thể như sau:

  • Course 1: “Waste Management” do ThS. Trần Thị Thắm giảng dạy từ ngày 3/10/2022 đến 16/10/2022
  • Course 2: “Recycling Processes” do ThS. Trương Quỳnh Hoa giảng dạy từ ngày 17/10/2022 đến ngày 30/10/2022
  • Course 3: “Treatment of Urban Solid Wastes” do ThS. Huỳnh Tấn Phong giảng dạy từ ngày 31/10/2022 đến ngày 13/11/2022
  • Course 4: “Engergy from Wastes” do ThS. Nguyễn Trường Thi giảng dạy từ ngày 14/11/2022 đến ngày 27/11/2022

Tất cả sinh viên Khoa Công nghệ từ K45, K46, K47 đều có thể đăng ký tham gia các khóa học của dự án, không phân biệt ngành. Các em có mong muốn tham gia khóa học thì đăng ký vào đường link sauhttps://forms.gle/eGx99GucpFurPM4EA

Nếu các em có thắc mắc hay cần trao đổi thêm thông tin về khóa học có thể liên hệ:

Trong khuôn khổ của dự án GREENUS, sự kiện GREENUS Info Day được tổ chức vào ngày 26/08/2022 tại Khoa Công Nghệ, Trường Đại học Cần Thơ, với sự tham gia của Giáo sư Gabriella Calderari, trường Đại học Roma, Ý, là điều phối viên của dự án, cùng nhiều sinh viên và giảng viên của Trường Đại học Cần Thơ. Sự kiện này nhằm thông tin cho sinh viên về chương trình giảng dạy các học phần quản lý chất thải do dự án GREENUS xây dựng, các thiết bị được đầu tư để phục vụ giảng dạy, kế hoạch thực hiện ECOCAMPUS ở Trường Đại học Cần Thơ và chương trình học tập ngắn hạn tại các trường đại học ở châu âu dành cho những sinh viên ưu tú.

Mời tham dự sự kiện Info Day của dự án GREENUS (giới thiệu các lớp học và cơ hội nhận học bổng ngắn hạn đi Châu Âu năm 2023

Ban tổ chức thân mời các bạn sinh viên Khoa Công Nghệ đến tham dự sự kiện Info Day của dự án GREENUS (Hệ thống giáo dục mới quản lý chất thải xanh để tái chế và bảo vệ môi trường ở Châu Á).

Tham gia Info Day, các bạn sẽ được PGS. TS. Nguyễn Chí Ngôn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Cần Thơ, Chủ nhiệm dự án GREENUS và các thành viên tham gia dự án giới thiệu về các vấn đề sau:

     Từ ngày 12/7 đến 14/7/2022, trong khuôn khổ dự án GreenUS (Green waste management new edUcation System for recycling and environmental protection in asia), Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị Khoa học để thảo luận về việc giảng dạy các học phần về quản lý chất thải theo chuẩn châu âu, các vấn đề về đề quản lý chất thải ở các nước châu âu, các bài học kinh nghiệm cùng nhiều nội dung khác.

Dự án GREENUS trân trọng thông báo Cuộc thi Thiết kế Logo cho Dự án GREENUS:
GREENUS (GREEN waste management new edUcation System for recycling and Environmental protection in asia) là một Dự án nằm trong khuôn khổ chương trình “Erasmus+: Tăng cường năng lực quốc tế của các trường đại học” do Ủy ban châu Âu tài trợ ....